Gạo Đặc Sản Các Loại
Có rất nhiều loại gạo đặc sản cho chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên tùy vào khẩu vị mỗi người cảm nhận vị ngon của các loại gạo đặc sản khác nhau.Gạo đặc sản là loại lúa mùa một năm nông dân chỉ thu hoạch 1 hoặc 2 vụ mùa, nên gạo rất ngon, ngọt và đậm chất dinh dưỡng. Và theo đó giá trị kinh tế cũng rất cao.
Gạo đặc sản được chia làm 2 vùng là miền nam và miền bắc của 2 đồng bằng lớn là đồng bằng Sông Cửu Long và đồng bằng Sông Hồng.
Gạo đặc sản vùng nào cũng có nét riêng, thường thì gạo đặc sản miền bắc có độ dẻo hơn, gạo đặc sản miền nam thì có loại dẻo loại nở xốp.
Ngày nay giao thông thuận lợi nên việc vận chuyển không còn khó khăn như ngày xưa nên ở miền nam cũng có thể tìm mua gạo đặc sản ở miền bắc và ngược lại.
Xin giới thiệu một số loại gạo đặc sản:
- Gạo Hoa Sữa : miền bắc dẻo thơm
- Gạo Lài Ghép: miền nam dẻo thơm
- Gạo Lài Sữa: miền nam dẻo thơm
- Gạo Nàng Hoa: miền nam dẻo thơm
- Gạo Nàng Thơm Chợ Đào : miền nam xốp thơm
- Gạo Sạch Hữu Cơ: miền nam dẻo thơm dinh dưỡng
- Gạo Thái Lan: nhập dẻo thơm
- Gạo Thơm Nhật: nhập dẻo thơm
- Gạo Tám Xoan: miền bắc dẻo nhiều thơm
- Gạo Đài Loan Sữa: miền nam dẻo dai ngọt thơm
- Gạo Đài Loan Xuất Khẩu : miền nam dẻo thơm
- Gạo Tài Nguyên Chợ Đào: xốp mềm ngọt
Chúc các bạn chọn được loại gạo đặc sản nấu cho bữa cơm gia đình thêm ngon và dinh dưỡng.