Cách Chiên Cơm Dương Châu Ngon - Chọn gạo ngon để chiên cơm
Người Việt Nam luôn coi món cơm là món ăn không thể thiếu nhưng để món cơm được ngon hơn và hấp dẫn hơn thì ta nên biến chế một chút.
Cơm chiên Dương Châu là một loại cơm chiên nổi tiếng thế giới,
là một món ăn ngon và nổi tiếng đến nổi hầu như tất cả các nhà hàng
Trung Quốc nào cũng có cả, và củng trở thành một phần quen thuộc trong
thực đơn của người Việt Nam chúng ta.
=> Đại Lý Gạo TPHCM
Chuẩn bị nguyên liệu cho món này sẵn sàng từ tối hôm trước để sáng chỉ việc nấu nhé
nguyên liệu |
- Xá xíu: 80g
- Đậu Hà Lan: 50g
- 4 chén cơm ngon nở xốp
- Lạp xưởng: 1 cây
- Cà rốt: 80g
- Trứng gà: 2 quả
- Tôm khô: 20g
- Tỏi băm, hành lá, ngò rí
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Dầu điều, xốt cà chua
- Nước tương phú sĩ
- Hạt nêm
Cách Chiên Cơm Dương Châu Ngon - Chọn gạo ngon để chiên cơm
Sơ chế các nguyên liệu
- Bắt cơm lên bếp
- Lạp xưởng luộc chín, cắt hạt lựu.
- Xá xíu, cà rốt cắt hạt lựu.
- Hành lá cắt nhỏ.
- Trứng đánh tan.
- Đậu Hà Lan và cà rốt luộc chín.
- Tôm khô ngâm mềm.
- Xào lạp xưởng với chảo nóng cho tươm mỡ, trút ra đĩa.
- Phi thơm 1m tỏi băm, cho tôm khô và 1m đường vào xào cho bóng, trút ra đĩa lạp xưởng.
Chiên cơm nhé các bạn
- Trộn đều cơm với xá xíu, đậu Hà Lan, cà rốt, nêm 2 muỗng hạt nêm 1/3 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng xốt cà chua và 1 muỗng dầu điều.
- Đun nóng dầu, cho trứng vào vừa chiên vừa đánh để tạo thành những miếng mỏng rồi thêm cơm đã trộn vào đảo đều đến khi hạt cơm hơi se lại.
- Nêm thấy vừa ăn cho ra đĩa và để lên trên vài lá ngò thơm và trang trí cho đẹp để hấp dẫn người ăn.
- Có thể có thêm 1 chén nước tương cho những ai thích đậm đà hơn 1 chút.
Chúc bạn có 1 món ăn ngon cho cả nhà cũng như thực khách!
=> Đại Lý Gạo TPHCM