Cách Nấu Cơm Ngon - Gạo Ngon Anh Thi

Cách Nấu Cơm Ngon - Gạo Ngon Anh Thi Lúa Gạo Ngon Sạch Giá Rẻ

Giá gạo hôm nay|Gạo ngon online giá rẻ

Cách Nấu Cơm Ngon - Gạo Ngon Anh Thi

Cách nấu cơm ngon - ngon như cơm mẹ nấu

Ngày xưa, khi nấu cơm bằng điện chưa được người dân sử dụng rộng rãi thì bếp cũi là cách tốt nhất để thổi cơm ngon và  đậm đà hương vị quê hương. Tuy nhiên, với cuộc sống tân tiến của ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ điện tử thì sử dụng nồi cơm điện là một cách đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất để nấu cơm. Nồi cơm điện thông thường đều có chức năng giữ ấm sau khi nấu giúp bạn luôn có bữa cơm nóng hổi và thơm ngon. Nhưng điều quan trọng là phải mua gạo ngon và chất lượng tại nơi có uy tín.


Tuy nhiên nấu cơm như thế nào là đúng, hạt cơm dẻo ngọt thơm, giữ lại tối đa chất dinh dưỡng, không bị cháy và nát không phải là điều đơn giản. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất để nấu cơm bằng nồi cơm điện, áp dụng cho cả nồi cơ lẫn nồi điện tử.


Bước 1: Đong gạo

Đong Gạo


Hầu hết nồi cơm điện đều có cốc đong gạo đi kèm để bạn có thể đong chính xác gạo ngon cho một lần nấu, mỗi cốc khoảng 150g gạo tương đương 2 chén cơm, nếu không có bạn có thể tìm hay sử dụng cốc đong gạo riêng để đo lường.


Bước 2: Vo gạo

Vo Gạo


Đọc kỹ hướng dẫn trong bao bì, một số gạo đặc biệt nhà sản xuất khuyến cáo không cần vo vì trong thành phần gạo có thêm một số vitamin, sắt... vo gạo sẽ làm mất đi những khoáng chất này. Nếu không  có ghi chú nào thêm bạn cần phải vo sạch gạo với nước, loại bỏ các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, bụi trấu, để đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.


Bước 3: Ngâm gạo trong 30 phút (nếu có thời gian)

Ngâm gạo trong 30 phút


Ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp gạo nở đều hơn nhờ vậy nấu cơm sẽ ngon hơn, cơm chín đều, không bị nát.
Bước 4: Đong nước

Đong nước


Lượng nước nấu tùy thuộc vào loại gạo và sở thích của bạn. Nguyên tắc nấu cơ bản là sử dụng tỉ lệ số bát gạo = số bát nước thêm 1/2 chén. Ví dụ bạn nấu 1 bát gạo đong 1.5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước. Hay bạn cũng có thể sử dụng thang đo mực nước trong lòng nồi (nếu có).


Bước 5: Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu (nếu thích)

Thêm một ít muối, bơ hoặc dầu


Việc này sẽ giúp cơm đẹp, có vàng óng hạn chế cơm dính, cháy ở đáy nồi và hạt cơm có gia vị.
Bước 6: Nấu cơm

Đặt lòng nồi vào thân nồi



Lau bên ngoài lòng nồi bằng miếng giẻ khô, đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, đặt lòng nồi vào trong thân nồi, xoay nhẹ sao cho đáy nồi tiếp xúc trực tiếp với mâm điện. Đóng nắp lại, cắm điện và bật công tắc.
Bước 7: Ủ cơm


Sau khi nấu xong, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm, lúc này bạn có thể rút điện ra và để yên không mở nắp trong vòng 10-15 phút, giúp cơm khô bề mặt, chín đều và hạt cơm không bị dính vào thân nồi. Kết thúc quá trình nấu, mở nắp, xới đều cơm bằng muỗng xới hay đũa và thưởng thức.
gao ngon - gạo ngon Anh Thi

Hỗ Trợ Trực Tuyến