Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm - Gạo Ngon Anh Thi

Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm - Gạo Ngon Anh Thi Lúa Gạo Ngon Sạch Giá Rẻ

Giá gạo hôm nay|Gạo ngon online giá rẻ

Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm - Gạo Ngon Anh Thi



 Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm - Gạo Ngon Anh Thi

Có đôi lần bạn đi ăn cơm tấm ở một tiệm ăn nào đó mà bạn nhớ mãi và cứ muốn quay lại tiệm cũ để  ăn. Tuy nhiên nhịp sống đô thị hối hả làm bạn không có thời gian để quay lại đó ăn. Nên hôm nay bài viết này sẽ giúp bạn chỉ bỏ ra một ít thời gian đã có được món cơm tấm sườn bì chả ở nhà ngon như ở tiệm.



Cách Làm Cơm Tấm Ngon Như Ở Tiệm


Sườn nướng

Nguyên liệu
700g sườn cốt lết
1/2 trái cam
1/2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn
2 muỗng cà phê mật ong
Gia vị: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng cà phê dầu ăn.
Thực hiện


Sườn rửa sạch, dùng chày hoặc cán dao dần mềm, cắt miếng mỏng 1,5-2cm. Thấm từng miếng sườn với ít đường, để tủ lạnh qua đêm.
Lấy sườn ra. Vắt cam (hoặc chanh) vào tô, cho sườn vào trộn đều, để 15 phút, vớt sườn ra.
Trộn đều tỏi băm, hành tím băm, ngũ vị hương, mật ong, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay, cho sườn vào ướp 30 phút đến 1 giờ cho thấm gia vị.
Cho sườn lên vỉ, đặt trên lò than đỏ, nướng và trở đều mặt cho chín. Khi nướng lưu ý phết đều hỗn hợp nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô. Hoặc nướng bằng lò trong khoảng 30-40 phút ở 2000C.

Chả trứng

Nguyên liệu
3 quả trứng vịt
1 quả trứng muối
300g thịt nạc xay
2 lọn bún tàu nhỏ
Vài tai nấm mèo
Gia vị: 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
Thực hiện


Nấm mèo, bún tàu ngâm nở. Nấm mèo cắt bỏ chân, cắt sợi nhuyễn. Bún tàu cắt ngắn.
Trứng đập ra chén, để riêng 2 lòng đỏ trứng, còn lại đánh đều. Trứng muối đánh tan.
Trộn đều thịt xay, bún tàu, nấm mèo, hành tím, trứng vịt, trứng muối,  thêm muối, tiêu, hạt nêm, đường vào, nêm vừa ăn.
Đổ hỗn hợp chả trứng vào khay tròn, đem hấp từ 10-15 phút cho chín. Đánh tan phần lòng đỏ trứng, tráng trên bề mặt, không đậy nắp hấp thêm 2 phút nữa.
Lấy chả trứng ra, cắt miếng vừa ăn.

Nguyên liệu
300g thịt nạc vai
150g bì (da heo)
1/2 chén gạo nếp
150ml nước dừa 
1 muỗng cà phê tỏi băm
1 muỗng cà phê hành tím băm
Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện


Bì cạo sạch lông, lạng bỏ hết mỡ, rửa sạch, luộc chín, để nguội, cắt sợi thật mỏng.
Thịt nạc rửa sạch, cắt làm 2, ướp với tỏi, hành tím băm, nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm trong 2 giờ. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng trút thịt vào chiên sơ, đổ nước dừa vào, khi nước sôi hạ nhỏ lửa, đậy nắp ram đến khi thịt chín vàng, vớt ra để nguội, cắt sợi.
Gạo cho vào chảo, rang lửa vừa đến khi gạo vàng đều, xay nhuyễn làm thính. Trộn thính, bì và thịt thật đều.

Nước mắm, mỡ hành

Nguyên liệu
20g hành lá
100g đồ chua
1 muỗng canh dầu ăn
Nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước ấm.

Thực hiện

Pha nước mắm: Cho đường vào nước mắm, nấu khoảng 5 phút cho cô lại, nhắc  xuống để nguội. Khuấy đều nước ấm với nước chanh sau đó cho tỏi, ớt băm vào, trút nước mắm đã nấu vào khuấy đều, nếm vừa vị chua ngọt.  Khi ăn cho đồ chua vào nước mắm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng dầu ăn, cho hành lá vào, rắc thêm ít muối, tắt bếp, trộn đều.



Dùng gạo tấm hoặc gạo ngon nấu cơm, xới đều, cho cơm vào chén, nén chặt, cho ra đĩa. Sườn cắt miếng. Đặt sườn, bì, chả trứng lên đĩa cơm, rưới mỡ hành lên, ăn kèm nước mắm.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món cơm tấm ngon để đãi gia đình rồi! 
Chúc các bạn thành công!

Hỗ Trợ Trực Tuyến